Tổ chức thi học sinh giỏi giải toán trên Internet

Cập nhật lúc: 03:58 23/02/2011

Ngày 4 tháng 10 năm 2010, Bộ GD&ĐT đã ra Quyết định ban hành thể lệ cuộc thi giải toán qua Internet dành cho học sinh cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở. Theo thể lệ cuộc thi, học sinh cấp Tiểu học và cấp Trung học cơ sở trong toàn quốc có điều kiện truy cập Internet đều có thể tham gia cuộc thi. Để đăng kí tham gia, thí sinh cần đăng kí thông tin thành viên trên website: www.violympic.vn.

Nhằm hưởng ứng cuộc thi, ngày 13 tháng 2 năm 2011 đồng loạt các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện tổ chức thi học sinh giỏi cấp trường giải toán trên Internet.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ Thông tin trong dạy và học tại các trường phổ thông; tạo ra sân chơi trực tuyến môn Toán cho học sinh cấp Tiểu học và cấp Trung học cơ sở; tạo điều kiện cho học sinh làm quen với Internet và sử dụng Internet là một phương thức học tập và tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu, học tập.

Vòng thi cấp trường là vòng thi thứ 14. Vòng thi cấp huyện là vòng thi thứ 15. Vòng thi cấp tỉnh là vòng thi thứ 17. Vòng thi cấp toàn quốc là vòng thi thứ 19.

Để vượt qua một vòng thi, học sinh phải đạt tối thiểu 75% tổng số điểm. Học sinh phải vượt qua vòng thi trước mới được dự thi vòng thi tiếp theo.

Cuộc thi này nhằm tuyển chọn các em học sinh có số điểm cao để dự thi cấp huyện dự kiến tổ chức vào tháng 3 năm 2011