Các địa phương chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất triển khai đổi mới chương trình giáo dục phổ thông

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát, đầu tư cải tạo, xây dựng nhà vệ sinh và cung cấp nước sạch trong trường học; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trường lớp học để triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; đảm bảo an toàn thực phẩm và tăng cường vệ sinh môi trường trong trường học

Ngày 02 tháng 5 năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.

Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể: Chương trình môn học mới có thực sự giảm tải?

Khách mời: Phó Giáo sư Mai Sỹ Tuấn - Trưởng nhóm chương trình môn Khoa học tự nhiên trong chương trình giáo dục phổ thông mới. (Theo VOV1)

Bộ GD&ĐT cảnh báo về việc giả mạo công văn cho học sinh nghỉ học

Chiều ngày 24/1, thông qua mạng xã hội, nhiều người đọc được công văn số 6051 thể hiện là của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào chiều 27/1/2018. Bộ GD&ĐT khẳng định, đây là công văn giả mạo, hiện Bộ đang đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra, làm rõ vấn đề này.

Chương trình môn học mới sẽ có hình hài như thế nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố dự thảo các chương trình môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông mới để lấy ý kiến rộng rãi của các tầng lớp nhân dân. Thời gian xin ý kiến là 60 ngày. Vậy, hình hài các môn học mới sắp tới như thế nào, mời độc giả cùng xem phóng sự được phát trên VTV1 lúc 19h ngày 24/1/2018 (Nguồn https://moet.gov.vn/)

Chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho chương trình mới được thực hiện như thế nào?

Trong bối cảnh chương trình các môn học mới đang được đưa ra xin ý kiến xã hội, sách giáo khoa mới chưa viết, vậy để chuẩn bị cho chương trình và sách giáo khoa sắp tới như thế nào thì đội ngũ giáo viên sẽ góp phần vào sự thành công của chương trình mới. Vậy đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn giáo viên ra sao. Mời quý độc giả cùng theo dõi phần trả lời phỏng vấn của bà Nguyễn Thúy Hồng - Giám đốc dự án ETEP (Chương trình phát triển các trường sư phạm) (Nguồn https://moet.gov.vn)

Kế hoạch của UBND huyện Krông Ana về tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt nam

Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt nam

Triển khai tháng cao điểm bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố - Tháng 9 năm 2017

Tháng 9/2017, trên địa bàn thành phố diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như Lễ Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9) và ngày tựu trường, khai giảng năm học mới 2017 - 2018… Dự báo lưu lượng người và phương tiện tập trung về địa bàn thành phố tăng cao, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ và tiềm ẩn nguy cơ gia tăng tai nạn giao thông.

Quy định mới về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức

Mục tiêu của việc đào tạo, bồi dưỡng nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ trong hoạt động công vụ của cán bộ, công chức và hoạt động nghề nghiệp của viên chức, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và năng lực, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, sự nghiệp phát triển của đất nước.

Lễ mít tinh Tháng cao điểm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thành phố năm 2017

Sáng ngày 01/09/2017, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ mit tinh triển khai tháng cao điểm bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố năm 2017. Dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Văn Bình - Phó giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Ban an toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk; ông Lê Công Du – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh; ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố. Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố, UBND 21 xã, phường cùng 600 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố đã đến tham dự.

Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 - 2020.

Sửa đổi, bổ sung một số điều thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 97/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính.