Ngày 02 tháng 5 năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.

Tài liệu những nội dung cơ bản và hỏi đáp về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Quyết định Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018

Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể: Chương trình môn học mới có thực sự giảm tải?

Khách mời: Phó Giáo sư Mai Sỹ Tuấn - Trưởng nhóm chương trình môn Khoa học tự nhiên trong chương trình giáo dục phổ thông mới. (Theo VOV1)

Bộ GD&ĐT cảnh báo về việc giả mạo công văn cho học sinh nghỉ học

Chiều ngày 24/1, thông qua mạng xã hội, nhiều người đọc được công văn số 6051 thể hiện là của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào chiều 27/1/2018. Bộ GD&ĐT khẳng định, đây là công văn giả mạo, hiện Bộ đang đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra, làm rõ vấn đề này.

Chương trình môn học mới sẽ có hình hài như thế nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố dự thảo các chương trình môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông mới để lấy ý kiến rộng rãi của các tầng lớp nhân dân. Thời gian xin ý kiến là 60 ngày. Vậy, hình hài các môn học mới sắp tới như thế nào, mời độc giả cùng xem phóng sự được phát trên VTV1 lúc 19h ngày 24/1/2018 (Nguồn https://moet.gov.vn/)

Chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho chương trình mới được thực hiện như thế nào?

Trong bối cảnh chương trình các môn học mới đang được đưa ra xin ý kiến xã hội, sách giáo khoa mới chưa viết, vậy để chuẩn bị cho chương trình và sách giáo khoa sắp tới như thế nào thì đội ngũ giáo viên sẽ góp phần vào sự thành công của chương trình mới. Vậy đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn giáo viên ra sao. Mời quý độc giả cùng theo dõi phần trả lời phỏng vấn của bà Nguyễn Thúy Hồng - Giám đốc dự án ETEP (Chương trình phát triển các trường sư phạm) (Nguồn https://moet.gov.vn)

Công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018

Ngày 25/12/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn 6051/BGDĐT-GDCTHSSV do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa ký, về việc bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018.

Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục

Ngày 28 tháng 12 năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 6122 /BGDĐT-TĐKT Về việc khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục.