Trạm Khuyến nông thành phố Buôn Ma Thuột tập huấn kỹ thuật nuôi bò tại Buôn Ko Tam – xã Ea Tu

Cập nhật lúc: 14:54 09/09/2017

Ngày 10/6/2016, Trạm Khuyến nông thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho hơn 30 hộ dân tại Buôn Ko Tam, xã Ea Tu.

Ngày 10/6/2016, Trạm Khuyến nông thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho hơn 30 hộ dân tại Buôn Ko Tam, xã Ea Tu.

Tại buôn Ko Tam hiện có trên 50 hộ nuôi bò, chủ yếu là bò sinh sản. Trong đó, có 16 hộ được hỗ trợ bò theo Kế hoạch 39 của thành phố, 11 hộ nuôi bò từ nguồn vốn vay ưu đãi của Hội Nông dân và Hội Chữ thập đỏ. Có thể khẳng định, chăn nuôi bò đã giúp nhiều hộ tận dụng được lao động nhàn rỗi và nguồn thức ăn phong phú tại địa phương để tăng thu nhập cho gia đình.  Tuy vậy, do không nắm vững kỹ thuật và chú trọng dinh dưỡng, nên tình trạng bò bị bệnh, chết vẫn còn xảy ra, gây tổn thất lớn về kinh tế cho nông dân cũng như giảm hiệu quả của các chương trình an sinh xã hội. Chỉ riêng chương trình hỗ trợ chăn nuôi bò theo kế hoạch 39, các hộ nhận nuôi bò đã làm mất, chết 3 con.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Trung tâm Khuyến nông thành phố Buôn Ma Thuột đã hướng dẫn các đặc điểm sinh học, cách chăm sóc, cách phòng trị bệnh trên trâu bò. Các hộ dân cũng đã được giải đáp những thắc mắc trong quá trình chăn nuôi. Những kiến thức, kinh nghiệm này thực sự bổ ích để các hộ chăn nuôi hiệu quả hơn. Qua đó, các hộ có thể mở rộng sản xuất, cải thiện kinh tế gia đình và hoàn trả một phần vốn cho Nhà nước để tiếp tục đầu tư sản xuất cho các hộ khó khăn khác.

Đinh Nga