Tập huấn sử dụng phần mềm dạy học tương tác ActivInspire

Cập nhật lúc: 16:23 18/07/2011

Từ ngày 14/7 đến ngày 16/7/2011, Phòng GD&ĐT tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm dạy học tương tác ActivInspire. Tham gia lớp tập huấn là lãnh đạo một số trường Mầm non, Tiểu học, THCS và đội ngũ giáo viên cốt cán làm nòng cốt trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học.

Ưu điểm của phần mềm này là giáo viên và học sinh có thể chủ động tương tác trực tiếp trên bài giảng của mình mà không phải theo một lịch trình có sẵn như trong Power Point hoặc các phần mềm trình chiếu khác, từ đó giáo viên có thể tạo ra những hoạt động học tập ngay trên bài giảng của mình, hiệu quả học tập rất cao. Ngoài ra, phần mềm này còn có một hệ thống kiểm tra đánh giá đó là: Activote và Expresstion, với hệ thống này giáo viên ra 1 câu hỏi bất kỳ sau 1 thời gian quy định trước giáo viên có thể biết được em đó trả lời sai hay đúng, không trả lời hay trả lời, và trả lời trong giây thứ bao nhiêu. Cuối cùng giáo viên có thể xuất ra Excel để tổng kết lại; chế độ “ghi chú màn hình nền"; chức năng tương tác trên bất cứ phần mềm nào mà vẫn tận dụng được các chức năng của phần mềm...và còn nhiều chức năng khác.

Lớp tập huấn sử dụng phần mềm dạy học tương tác ActivInspire là một hoạt động đi tắt, đón đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học của ngành GD&ĐT Krông Ana. Qua thời gian tập huấn, các học viên đã đánh giá cao ưu điểm của phần mềm và mong muốn được ứng dụng vào trong quá trình giảng dạy.

Một số hình ảnh trong đợt tập huấn: