Lễ mít tinh Tháng cao điểm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thành phố năm 2017

Cập nhật lúc: 10:46 09/09/2017

Sáng ngày 01/09/2017, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ mit tinh triển khai tháng cao điểm bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố năm 2017. Dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Văn Bình - Phó giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Ban an toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk; ông Lê Công Du – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh; ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố. Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố, UBND 21 xã, phường cùng 600 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố đã đến tham dự.

Sáng ngày 01/09/2017, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ mit tinh triển khai tháng cao điểm bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố năm 2017. Dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Văn Bình  - Phó giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Ban an toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk; ông Lê Công Du – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh; ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố. Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố, UBND 21 xã, phường cùng 600 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố đã đến tham dự.

Ông Vũ Văn Hưng - UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại buổi lễ.

Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra trên đại bàn tỉnh Đắk Lắk nói chung, Thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng ngày càng tăng. Số người chết vì tai nạn giao thông tính theo từng giờ đang ở mức báo động. Để góp phần nâng cao hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Thành phố Buôn Ma Thuột luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành Luật giao thông của mỗi người dân; thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý những trường hợp vi phạm, hướng tới mục tiêu ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng của người dân khi tham gia giao thông. Thu hút sự quan tâm và tạo sự đồng thuận, hưởng ứng của xã hội trong hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, ban ngành, chính quyền địa phương các cấp và nhân dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ, xây dựng văn hoá giao thông trong cộng đồng…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố đã nhấn mạnh nội dung chính của tháng hành động năm nay:  Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự, an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thành phố; có biện pháp cảnh báo nguy cơ mất an toàn và ùn tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn xe mô tô, xe máy.  Tập trung triển khai điều tiết giao thông hợp lý, bố trí lực lượng, phương tiện kịp thời giải quyết các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là tại một số tuyến đường trục chính Thành phố có lưu lượng xe lớn và tập trung nhiều trường học. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, chạy xe quá tốc độ cho phép, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy…. Tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực trường học, phối hợp, tổ chức ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh; có biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh, nhất là vào giờ tan trường; khuyến khích học sinh đến trường bằng phương tiện công cộng, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân để giảm nguy cơ tai nạn và ùn tắc giao thông. Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông; kịp thời chỉ đạo, phối hợp vơi các cơ quan chức năng để giải quyết, khắc phục các sự cố, tai nạn xảy ra.

Dịp này, Ban an toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường Tiểu học Ngô Mây – xã Ea Tu.

Thông qua Lễ mít tinh giúp cho thế hệ trẻ và mọi tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức và tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông để bảo vệ chính mình và những người xung quanh.

Sau lễ mít tinh, các cơ quan, đơn vị của Thành phố ra quân diễu hành tuyên truyền, hưởng ứng tháng cao điểm trên một số tuyến đường chính của Thành phố.

Trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường tiểu học Ngô Mây xã Ea Tu.

Hồng Thắm