Hội thi Kể chuyện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngành học Mầm non cấp tỉnh năm 2016

Cập nhật lúc: 14:42 28/01/2016

Hội thi Kể chuyện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngành học Mầm non năm 2016

Hội thi Kể chuyện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngành học Mầm non năm 2016

Ông Nguyễn Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao cờ xuất sắc cho các đơn vị đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn

Hội thi Kể chuyện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Ngành học Mầm non năm 2016 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong hai ngày 26 và 27 tháng 01 năm 2016. Tham gia Hội thi có 16 đơn vị, gồm 15 phòng GDĐT và trường Thực hành Sư phạm Mầm non Hoa Hồng. Nội dung Hội thi bao gồm phần thi Tìm hiểu về Bác Hồ, phần thi Kể chuyện và phần thi Văn nghệ.

Phần thi tìm hiểu về Bác Hồ là phần thi trắc nghiệm bao gồm những câu hỏi có liên quan đến cuộc đời hoạt động và tấm gương đạo đức của Bác Hồ.

Câu chuyện Bác Hồ đến với các cháu mồ côi trại Kim Đồng ( cô giáo Hoàng Thị Trà My- Phòng GDĐT Cư M’gar – đạt giải Nhất phần thi Kể chuyện)

Tham gia phần thi Kể chuyện, nhiều câu chuyện xúc động đã được các đơn vị trình bày bằng giọng kể diễn cảm cùng với phần minh họa đa dạng đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người nghe như “Bác Hồ đến với các cháu mồ côi trại Kim Đồng” ( Hoàng Thị Trà My- Phòng GDĐT Cư M’gar), “Bác không tới thăm những người như mẹ con thím thì thăm ai” ( Phạm Thị Như Ngọc – Phòng GDĐT Krông Ana) , “Tình yêu Bác Hồ dành cho những khúc hát dân ca” ( Đinh Thị Thơm- Phòng GDĐT Ea Súp)... Hầu hết các đơn vị dự thi đều thể hiện xuất sắc phần thi tìm hiểu về Bác Hồ; những mẩu chuyện kể của thí sinh chủ yếu về đức tính cần cù, giản dị, lòng nhân ái, yêu con người, yêu đất nước của Bác.

Cô giáo Phan Thị Phượng đơn vị Ea Súp với bài hát Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác của  (Tiết mục đạt giải Nhất phần thi Văn nghệ)

Đến với phần thi văn nghệ, nhiều bài hát ca ngợi Bác Hồ đã được các giáo viên mầm non thể hiện rất mượt mà, sâu lắng như ca khúc  Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác (Ea Sup), Viếng lăng Bác (TP. Buôn Ma Thuột), Chúng con canh giấc ngủ cho Người ( Ea H’Leo)...

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải toàn đoàn cho 11 đơn vị, gồm: 1 giải Nhất (Phòng GDĐT huyện Ea Súp), 2 giải Nhì (Phòng GDĐT TP. Buôn Ma Thuột và thị xã Buôn Hồ), 3 giải Ba (phòng GDĐT huyện: Cư Kuin, Ea Kar, Cư M’gar), 5 giải Khuyến khích; tặng Giấy khen 23 cá nhân xuất sắc ở phần thi Văn nghệ và phần thi Kể chuyện.

Ông Đào Viết Hồ- Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, trưởng Ban Giám khảo Hội thi trao Cờ xuất sắc cho các đơn vị đạt giải Khuyến khích toàn đoàn

Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ quản lý, thầy cô giáo đánh giá đúng thực chất việc tìm hiểu, nghiên cứu học tập tấm gương đạo đức của Bác, tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương của Bác sâu rộng trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non trong tỉnh.

Nguồn daklak.edu.vn