Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội

Cập nhật lúc: 15:40 18/07/2011

Từ ngày 6/7 đến ngày 9/7/2011, Phòng GD&ĐT phối hợp với Huyện đoàn tổ chức lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội cho các anh, chị Tổng phụ trách các trường Tiểu học, THCS và đội ngũ giáo viên dự nguồn làm công tác Đội.

Lớp tập huấn có 30 anh, chị Tổng phụ trách Đội đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện và 31 giáo viên dự nguồn làm công tác Đội, tham gia báo cáo tại lớp tập huấn là các giảng viên đến từ Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Phân viện miền Nam và trường Đoàn Lý Tự Trọng.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm  nâng cao kĩ năng nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường; cung cấp những kinh nghiệm trong việc tổ chức và thực hiện các hoạt động Đội và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Trong thời gian tập huấn, các học viên được cung cấp những nội dung cơ bản về chủ đề của năm học theo tinh thần của Hội đồng đội Trung ương; kĩ năng sinh hoạt nhóm, kĩ năng câu lạc bộ đội, nhóm; kĩ năng múa hát tập thể và một số trò chơi tập thể; một số mô hình hoạt động điển hình của Đội; phương pháp xây dựng kịch bản.

Trong quá trình tham gia tập huấn các học viên đã tích cực chủ động tham gia các hoạt động theo yêu cầu của giảng viên, thực hiện nghiêm túc nội quy của lớp học, nắm vững nghiệp vụ chuyên môn. Đây là một trong những hoạt động nằm nâng cao chất lượng đội ngũ Tổng phụ trách Đội trường học, đồng thời đổi mới công tác tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp.