Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Thư viện thân thiện trường tiểu học”

Cập nhật lúc: 15:38 07/06/2016

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Thư viện thân thiện trường tiểu học”
Bấm vào nút Hiện/Ẩn để xem nội dung

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Thư viện thân thiện trường tiểu học”

Ông Lê Tiên Phong- Giám đốc Quốc gia Room to Read Việt Nam và ông Thái Văn Tài- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Thư viện thân thiện trường tiểu học” Giai đoạn 2016-2020 tại Đắk Lắk

Sáng ngày 02 tháng 6 năm 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk và Tổ chức Room To Read Việt Nam tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Thư viện thân thiện trường tiểu học” giai đoạn 2016-2020. Tham dự buổi lễ có bà Ngô Huyền Tuyên- Chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Ban Quản lý Chương trình thư viện thân thiện trường tiểu học tại Việt Nam, ông Lê Tiên Phong- Giám đốc Quốc gia Room to Read tại Việt Nam, Bà Thái Thị Hạnh Nhân- Giám đốc Chương trình Hỗ trợ và phát triển ngôn ngữ Room To Read. Về phía Ngành GDĐT tỉnh Đắk Lắk có ông Thái Văn Tài- Phó Giám đốc Sở, bà Thái Thị Mỹ Bình- Trưởng phòng GD Tiểu học, lãnh đạo các phòng GDĐT và hiệu trưởng các trường triển khai chương trình “Thư viện thân thiện trường tiểu học” của các huyện Cư M’gar, Krông Ana và Thị xã Buôn Hồ.

Ông Lê Tiên Phong- Giám đốc Quốc gia Room to Read Việt Nam ký kết với Hiệu trưởng các trường tiểu học    tham gia triển khai chương trình “Thư viện thân thiện trường tiểu học” năm 2016

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Thái Văn Tài thay mặt Ngành Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk nhiệt liệt chúc mừng các đại biểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổ chức Room To Read tại Việt Nam. Chương trình “ Thư viện thân thiện trường tiểu học” của Tổ chức Room to Read là chương trình hỗ trợ các trường tiểu học trong việc thiết lập, tổ chức và quản lý thư viện thân thiện cho học sinh nhằm hình thành, phát triển thói quen và kỹ năng đọc sách cho các em. Đắk Lắk được vinh dự đại diện cho các tỉnh Tây Nguyên tiếp nhận sự hỗ trợ của Tổ chức Room to Read. Đây là một dự án với nhiều nội dung được thực hiện từ năm 2016 đến năm 2020 nhằm xây dựng kĩ năng tổ chức thư viện thân thiện, xây dựng văn hóa đọc cho các em học sinh ở cấp tiểu học.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Thư viện thân thiện trường tiểu học”

Bà Ngô Hiền Tuyên nhấn mạnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết hợp tác với Tổ chức Room to Read Việt Nam để hỗ trợ cho các trường tiểu học xây dựng thư viện thân thiện, vận dụng sự tham gia của cộng đồng vào xây dựng văn hóa đọc cho học sinh tiểu học. Chương trình đã thực hiện ở 15 tỉnh thành của Việt Nam. Tại Đắk Lắk, Chương trình sẽ xây dựng 22 thư viện thân thiện trường tiểu học ở các huyện Cư M’gar, Krông Ana và Thị xã Buôn Hồ. Rất mong có sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk và chương trình Room to Read để học sinh tiểu học có thêm kiến thức phong phú thông qua thói quen đọc sách.

Sau phần trình bày khái quát mục đích, nội dung của việc triển khai chương trình của bà Thái Thị Hạnh Nhân- Giám đốc Chương trình Hỗ trợ và phát triển ngôn ngữ Room to Read, ông Lê Tiên Phong- Giám đốc Quốc gia Room to Read tại Việt Nam và ông Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở GDĐT ký kết các văn bản thỏa thuận hợp tác. Giám đốc Room to Read Việt Nam cũng ký kết các văn bản triển khai chương trình với Hiệu trưởng các trường tham gia chương trình năm 2016.

Trong hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam, Tổ chức Room to Read (Hoa Kỳ) đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Xây dựng 120 trường học, lập trên 467 thư viện,  xuất bản 39 đầu sách dành cho trẻ em với hơn 265.000 bản sách được phân phối. Ngoài ra, Room to Read hỗ trợ cơ hội học tập toàn diện và lâu dài cho hơn 1.323 trẻ em gái, tập huấn cho hàng ngàn lượt giáo viên, cán bộ phụ trách thư viện và các chuyên viên phòng giáo dục về khai thác hiệu quả nguồn đầu tư của dự án hỗ trợ giáo dục cho các em học sinh./.

HUỲNH NGỌC LA SƠN (http://daklak.edu.vn)