Tổ chức Hội thao người cao tuổi Thành phố năm 2017

Cập nhật lúc: 14:36 09/09/2017

Nhằm phát động phong trào Thể dục Thể thao (TDTT) trong mọi lứa tuổi, đặc biệt đối với người cao tuổi để thường xuyên rèn luyện nâng cao sức khỏe, tăng cường tuổi thọ, sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Nhằm phát động phong trào Thể dục Thể thao (TDTT) trong mọi lứa tuổi, đặc biệt đối với người cao tuổi để thường xuyên rèn luyện nâng cao sức khỏe, tăng cường tuổi thọ, sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho gia đình và xã hội. Trong 03 ngày (từ ngày 21/9 đến ngày 23/09/2017), Trung tâm Thể dục thể thao Thành phố phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố tổ chức Hội thao người cao tuổi năm 2017.

Mỗi đơn vị phường, xã thành lập một đoàn vận động viên tham dự Hội thao.    Đối tượng tham dự là các vận động viên có độ tuổi từ 60 trở lên (sinh năm 1957 trở về trước) hiện đang sinh hoạt tại Hội người cao tuổi của các phường, xã trên địa bàn Thành phố.

Các vận động viên sẽ tham gia thi đấu các môn: cờ tướng nam; bóng bàn nam, nữ: gồm 6 nội dung ở 02 lứa tuổi (Lứa tuổi từ 60 đến 65, Lứa tuổi trên 65); Môn cầu lông: Gồm 05 nội dung ở 02 lứa tuổi (Lứa tuổi từ 60 đến 65, Lứa tuổi trên 65 đến 70);  môn thể dục dưỡng sinh: Mỗi đơn vị phường, xã được đăng ký một đội từ 25 vận động viên trở lên (có thể đội nam, nữ hoặc đội nam + nữ).

Hội thao là dịp để các vận động viên người cao tuổi tham gia các hoạt động TDTT phù hợp với lứa tuổi, rèn luyện sức khoẻ. Hội thao lần này là cơ hội để các vận động viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, hướng tới mục tiêu “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

Hồng Thắm